Mẹo Sử Dụng Điều Hoà Tiết Kiệm Điện

Thứ sáu, 06/05/2016, 13:11 GMT+7
Mẹo Sử Dụng Điều Hoà Tiết Kiệm Điện

Mẹo Sử Dụng Điều Hoà Tiết Kiệm Điện

Nhiều người lầm tưởng đặt nhiệt độ càng thấp khi mới khởi động điều hoà thì phòng càng lạnh nhanh hơn, nhưng thực tế thì không phải vậy

 

Mẹo Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm

Nhiều người lầm tưởng đặt nhiệt độ càng thấp khi mới khởi động điều hoà thì phòng càng lạnh nhanh hơn, nhưng thực tế thì không phải vậy

Ngày nay, điều hoà đã trở thành vật dụng quen thuộc trong hầu hết các gia đình và được coi là một trong những món đồ tiêu thụ điện nhiều nhất. Vậy làm thế nào có thể sử dụng điều hoà thả ga trong những ngày hè mà không phải ngao ngán trước những hoá đơn tiền điện?

Dưới đây là những gợi ý cho người dùng những mẹo sử dụng điều hoà an toàn và tiết kiệm điện nhất.

1. Không đặt nhiệt độ thật thấp khi mới mở.

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người là đặt nhiệt độ thật thấp khi mới mở để cho phòng lạnh nhanh hơn sau đó mới tăng nhiệt độ lên tới mức cần thiết. Đây là quan niệm sai lầm bởi vì bộ máy trong điều hoà lúc nào cũng chạy hết công suất. Với cùng 1 căn phòng và cùng 1 chiếc máy điều hoà, khi bắt đầu bật dù có nhiệt độ 16 hay 26 thì tốc độ làm lạnh phòng cũng như nhau, tức là mất cùng khoảng thời gian để phòng giảm nhiệt độ ban đầu xuống 26 độ.

Điểm khác nhau là, nếu đặt ngay từ đầu mức nhiệt độ 26 độ, điều hoà sẽ tự dừng ở mức đó và duy trì ổn định. Còn nếu đặt ở 16 độ,điều hoà sẽ mất thêm một khoảng thời gian để giảm tiếp đến 16 độ rồi mới ngắt nếu người dùng chưa kịp điều chỉnh nhiệt độ tăng lên. Như vậy để nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết sẽ vừa tiêu tốn điện năng, vừa mất công người dùng phải điều chỉnh 2 lần.

2. Không nên chênh lệch nhiệt độ quá 10-20 độ

Mức nhiệt độ trong phòng không nên chênh lệch quá 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời, và không nên thấp dưới 20 độ. Việc này không chỉ gây tốn điện hơn mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.Sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh chóng dễ dẫn đến tình trạng bị sốc nhiệt, gây nguy hiểm cho người sử dụng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ,người bị cao huyết áp hay mắc các bệnh tim mạch.

3. Chọn điều hoà thích hợp

Mỗi loại điều hoà có một công suất khác nhau, việc chọn điều hoà phù hợp với diện tích phòng cũng là 1 cách giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của chúng.Khi đã sử dụng điều hoà, cần đảm bảo phòng phải kín, ra vào đóng cửa nhưng cũng không nên đóng kín quá lâu đến mức gây bí, không tốt cho sức khoẻ người dùng.

 


Người viết : tubepxinh

Giới hạn tin theo ngày: từ :    đến :

/
/catalog/view/theme/